Hôm nay:

Nem chua thịt bò

 

Công thức: cho 5 cái nem nhỏ chừng 15cm, đường kính 4cm

Nguyên liệu:
- 500g thịt bò xay nhuyễn
- 2 thìa soupe nước mắm
- 4 thìa soupe đường
- 6 tép tỏi
- 3 trái ớt tươi
- Chừng 20 lá rau răm
- Da heo khô hay tươi, nếu là da heo khô thì dùng chừng già nửa gói
- Gói gia vi Thái làm nem chua (hình trong blog chị Qa trong link trên)





Cách làm:
- Trộn đều thịt bò với 3 tép tỏi băm nhuyễn, có thể thêm tí ớt tươi vào (nhưng nói trước là khi ăn chấm thêm tương ớt thì siêu cay p) và nước mắm, đường. Để ngấm
- Nếu là da heo tươi thì thái sợi cắt nhỏ. Nếu là da heo khô thì ngâm nước trộn với chút dấm và muối cho đến khi mềm, rồi mang ra luộc với vài lát gừng cho thơm.
- Cắt nhỏ da heo, trộn đều với thịt bò xay đã được tẩm ướt.
- 3 tép tỏi còn lại cắt mỏng, lá rau răm rửa sạch, ớt tươi cắt lát mỏng.
- Gói nem bằng phim gói thức ăn, đặt lá rau răm, tỏi và ớt ở bên ngoài, theo hàng dọc hay... lộn xộn là tùy gu p
- Cuốn nem càng chặt tay càng tốt, để ở nhiệt độ phòng, qua ngày hôm sau là ăn được. Sau đó bỏ tủ lạnh ăn dần để tránh nem bị chua thêm.

Older Post:

Newer Post:

Auto Scroll Stop Scroll